1 số cách nuôi gà đá chân mạnh dễ nhất

Cách nuôi gà đá chân mạnh, khỏe, tướng cao to và khả năng chiến đấu dũng mãnh phụ thuộc nhiều thứ. Có nhiều kinh nghiệm và bí kíp được lưu truyền trong dân gian. Tuy nhiên, độ xác thực thì chỉ có những ai trải qua mới biết.

Trong bài viết này Hay88 giới thiệu những cách nuôi gà đá chân mạnh của người dân tộc. Đây không phải là những bí kíp thông thường mà bạn vẫn thường thấy trên mạng.

Chọn lọc giống tốt

Chọn gà chọi: chọn từ đời bố mẹ
Chọn gà chọi: chọn từ đời bố mẹ

Bước đầu tiên của cách nuôi gà đá chân mạnh thì khâu chọn giống gà rất được coi trọng. Sau đó mới cho phối giống, chờ cho khi lớn thì chọn gà trống choai đem đi bồi dưỡng làm gà đá.

Gà trống phải chọn gà nòi, có lông mượt, chân to, mào lớn và tiếng gáy tốt. Bố phải có gen trội về đòn lối. Gà mái chọn gà mái đẻ chưa quá nhiều lứa. Đầu tiên là phải chọn gà mái to khỏe. Mẹ cần gen về khung bệ và tải đòn tốt. 

Sau khi phối giống, đợi gà nở thì tiếp tục chăm sóc và lựa chọn thế hệ F1.

Xem thêm Đá gà Hay88 tại đây

Chế độ dinh dưỡng nuôi gà chọi

Ngay khi được tuyển từ nòi tốt, các con gà chọi thế hệ F1 sẽ được chọn lọc lại một lần nữa, sau đó tiếp tục  cho ăn chế độ ăn đặc biệt để nuôi cơ bắp.

 

 • Cách nuôi gà đá chân mạnh của người dân tộc là cho ăn thóc ngâm. Chọn lúa theo mùa và ngâm mọc mầm để chọn hạt mẩy, mang cho gà ăn. 

Chế độ: cho ăn hàng ngày

 • Thứ hai là cho ăn nhiều thịt, sụn có vị tanh như thịt bò và các loại bò sát. Một trong những thực phẩm tốt đó là cho gà ăn giun. Giun 

Chế độ: Cho ăn1 tuần/lần

 • Thứ 3 là rau xanh và chất xơ, giúp cho cơ bắp của gà đươc bền bỉ. Chất xơ thường là thân chuối, rau lang băm nhỏ trộn với cám hoặc gạo mầm.

Cho ăn hàng ngày

 • Thứ 4 là canxi. Cả con người và động vật đều cần canxi cho xương. Cách nuôi gà đá chân mạnh, kê thủ thường cho ăn cua, các loại ốc, hến… bắt từ ruộng. 

Cho ăn: 4-5 lần/tuần

 • Bổ sung vitamin A, C, K…từ trứng gà, cần tây, bơ,… Ăn xen kẽ với chế độ rau hàng ngày để gà tăng trưởng cơ bắp.

Việc cho bổ sung vitamin phức hợp trước và sau trận đấu là điều các kê thủ hay làm khi thực hiện cách nuôi gà đá chân mạnh. Trước khi đá ăn vitamin giúp gà sung sức hơn. Sau đá các vitamin K, D giúp gà mau lành vết thương.

Chế độ dinh dưỡng nuôi gà đá chân mạnh
Chế độ dinh dưỡng nuôi gà đá chân mạnh

Cách nuôi gà đá chân mạnh bằng tập thể lực cho gà

Cách nuôi gà đá chân mạnh không chỉ phụ thuộc dinh dưỡng. Chế độ tập luyện và hồi sức cũng rất quan trọng.

Tập lực cho chân đá

 • Buộc đá nhỏ, tròn đeo vào hai chân của gà chiến để chúng vận động đi lại. Ban đầu viên đá kích thước vừa, sau đó tăng dần khối lượng lên.
 • Tập thường xuyên hàng ngày để gà nhanh nhẹn, cao hơn và lực đá đôi chân cũng khỏe.
 • Tập chạy lồng lồng đồng thời tạo ra khoảng phương pháp phù hợp giữa 2 chú gà trong 2 chiếc lồng đó. Để chúng tập chạy với nhau trong lồng. Điều này giúp chúng tăng sức bền và hỗ trợ nhau. Mỗi ngày tập 20-30 phút để rèn kỹ thuật cho gà.

Đây là ba bài tập cách nuôi gà đá chân mạnh được sử dụng thường xuyên nhất khi huấn luyên chiến kê.

Tập đá cho gà

Với gà chọi thì kỹ thuật đá rất quan trọng. Một cú đá chất lượng cũng có khi là cú hạ gục đối thủ.  Cách nuôi gà đá chân mạnh bằng rèn tập như sau:

Chuẩn bị một cái cột cho gà tập đá. Sau đấy hãy buộc một chân gà vào 1 đầu sợi dây, đầu dây còn lại cột chặt vào thân cột. Treo các con gà con nhồi bông, chuột hoặc… để tập đá. Với những con vật nhỏ, chạy vòng quanh giúp gà tăng cường độ sung mãn, háu chiến để tiến lên tấn công

Không nên buộc quá chặt. Một sợi dây đủ dài để gà di chuyển. Bài tập này giúp gà lên lực đá cho đôi chân và lực bay của đôi cánh.

Phục hồi thể lực sau khi cho gà chọi tập chân

Người dân tộc dùng rượu nghệ ủ tắm cho gà 1 cách thường xuyên vào buổi sáng để giúp gà tăng trưởng nhanh, khớp chắc khỏe. Nghệ sau khi cắt nhỏ, rang vàng hạ thổ ngâm với rượu ngon mấy tháng rồi đem tắm gà. Cách nuôi gà đá chân mạnh kiểu này làm này làm cho gà hiếu chiến hơn.

Cách cắt lông gà đá cựa sắt

Bên cạnh dinh dưỡng, tập luyện thì trong cách nuôi gà đá chân mạnh có kỹ thuật cắt lông vũ cũng quyết định sức mạnh của gà chọi. Một bộ lông gọn gàng, vừa giúp gà dễ di chuyển đồng thời tạo ra dáng vẻ đẹp, oai hùng cho con gà.

Cách cắt tỉa lông gà chọi cũng là cách nuôi gà đá chân mạnh
Cách cắt tỉa lông gà chọi cũng là cách nuôi gà đá chân mạnh

Những vị trí cần chăm chút gồm:

 • Vùng lông đầu và cổ của gà
 • Vùng lông vùng hông và nách non
 • Vùng lông đùi
 • Vùng lông bụng dưới lườn

Kết luận:

Trong bài viết này hay88.mom đã bật mí cách nuôi gà đá chân mạnh bí quyết hữu hiệu nhất của người dân tộc. Chúng tôi hi vọng với những thông tin đã chia sẻ đã giúp ích cho bạn trong việc chăm nom, lên kế hoạch rèn luyện chiến kê của mình.

Chúc bạn sẽ sớm có được chiến kê dũng mạnh, càn quét mọi sới gà.  Và đừng quên đọc các bài viết cách nuôi gà đá chân mạnh khác mà hay88 chia sẻ.

Xem thêm Các loại gà đá tại đây